Máy khoan từ Nitto Kohki là dòng máy khoan từ Nhật Bản, với ưu điểm vượt trội là tháo lắp mũi khoan nhanh, không cần phải sử dụng dụng cụ tháo lắp. Máy khoan từ Nitto nhỏ gọn, phù hợp với các công việc thường xuyên phải di chuyển và khoan tại các vị trí nhỏ hẹp như khe của dầm, các vị trí trên cao, khoan ở tư thế ngang.

Để máy khoan từ làm việc hiệu quả cần lưu ý:

Kiểm tra tình trạng của máy khoan (dây dẫn điện, mũi khoan từ, nước làm mát…) trước khi sử dụng máy khoan từ.

Chỉ sử dụng mũi khoan từ tháo lắp một tác động Nitto chuyên dùng cho máy khoan từ Nitto.

Tránh khoan trên vật liệu đang được hàn bởi dòng điện hàn có thể đi qua đế từ hoặc hệ thống dây tiếp đất đi vào bảng mạch điều khiển làm hỏng mạch điều khiển hoặc đế từ.

Không dùng chung nguồn điện với máy hàn bởi khi đó nguồn điện cấp cho khoan từ có thể bị sụt, lực hút của đế từ không đảm bảo, khoan từ sẽ bị di chuyển trong quá trình khoan, gây giảm khả năng khoan hoặc giảm tuổi thọ của khoan.

Không sử dụng khoan từ ở vị trí treo ngược dễ gây nguy hiểm.

Trong quá trình sử dụng không bật đế từ liên tục trên 5 giờ: Do cấu tạo của đế từ bằng cuộn dây, khi đế từ được bật thời gian dài, cuộn dây của đế từ sẽ sinh nhiệt, thậm chí có thể gây bỏng hoặc gây hỏng cuộn dây. Hãy tắt đế từ sau khi khoan xong.

Tránh sử dụng mô tơ khoan liên tục trên 30 phút: Trong quá trình khoan, nhiệt độ của rô to và cổ góp sẽ nóng lên. Nếu nhiệt độ tăng lên quá cao sẽ dẫn đến cháy hỏng mô tơ hoặc cổ góp.

Bề mặt vật liệu khoan (phần tiếp xúc giữa đế từ và vật liệu) phải bằng phẳng, sạch sẽ. Nếu giữa đế từ và vật liệu khoan không bằng phẳng và sạch sẽ, lực giữ của đế từ sẽ bị giảm, có thể gây văng trượt khoan.

Chúng ta không nên đặt máy khoan từ trên các lỗ. Nếu khoan từ được đặt trên các lỗ lực giữ của đế từ sẽ bị giảm, có thể văng trượt khoan.

Luôn sử dụng dây bảo vệ để bảo vệ máy khoan khỏi rơi trong trường hợp khoan tư thế ngang hoặc khoan trên cao.

Khi đặt khoan từ trên tấm thép cong, nên đặt đế từ sao cho diện tích tiếp xúc với bề mặt vật liệu là lớn nhất.

Luôn sử dụng chốt định tâm phù hợp với mũi khoan. Chốt pin có nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào loại lưỡi cắt, đường kính của mũi khoan, chiều dài của mũi khoan.

Dây điện nguồn phải đảm bảo: không được quá nhỏ, không được quá dài, không bị hở. Không sử dụng chung dây kéo dài với các máy công cụ khác để đảm bảo nguồn điện cấp cho động cơ và đế từ luôn được ổn định.

Hạn chế tì mạnh lên mũi khoan trong quá trình khoan tay bởi phần lưỡi cắt của mũi khoan từ rất mảnh, không chịu được va đập so với mũi khoan xoắn. Nếu tì quá mạnh trong quá trình khoan có thể dẫn đến vỡ hoặc giảm tuổi thọ của mũi khoan.

An Phát là nhà cung cấp chính hãng các sản phẩm máy khoan từ Nitto hàng đầu Nhật Bản. Với hơn 20 năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lightbox button
Contact Me on Zalo
0915590896